Hành trình cậu bé chăn bò mở chuỗi 74 cửa hàng tinh dầu Nada

Để được như hiện tại, chàng trai Hà Tĩnh năm 17 tuổi, từng nhận 6 triệu đồng cho một năm tuốt mủ cao su và hái cà phê. Sau đó, Chu Văn Nam bỏ việc khi nghe nói “đi chăn bò có nhiều tiền hơn”.

Chăn bò được một thời gian, Nam lại có những khát khao và hoài bão lớn hơn. Nam ước thành nhân viên văn phòng được ngồi máy lạnh. Ở thời điểm mơ hồ về tương lai, Nam được một người chị khuyên:”Muốn thay đổi, chỉ có cách đi học”.

Chàng thanh niên chăn bò ngày nào, quyết định bỏ hết mọi thứ, đi học lại từ đầu ở một lớp bổ túc.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, chưa bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn. Hơn mười năm sau, Chu Văn Nam, 32 tuổi, đã tạo dựng được chuỗi 74 cửa hàng bán tinh dầu khắp cả nước. Thương hiệu tinh dầu Nada Oils ra đời từ đây và được nhiều người biết đến.

Thương hiệu Tinh dầu Nada Oils hình thành từ Startup của chàng trai chăn bò Hà Tĩnh

Cơ duyên nào đưa cậu bé chăn bò mở chuỗi 74 cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Tinh dầu Nada?

Năm 22 tuổi, Nam vẫn đang học bổ túc văn hóa lớp 11 ở Hồ Chí Minh. Vì hoàn cảnh khó khăn, Nam phải vừa học vừa làm thêm cho cửa hàng bán tinh dầu trong siêu thị.  Dù vừa học vừa làm nhưng Nam luôn là nhân viên ưu tú nhờ doanh số tốt nhất bởi bất cứ khách nào đến mua, Nam đều xin số điện thoại chăm sóc hậu mãi. Vận chuyển hay bảo trì sửa chữa máy xông tinh dầu đều miễn phí nên nhiều người nhớ tới.

Làm ở đó được gần 2 năm thì cửa hàng đóng cửa do chi phí cao. Ý định khởi nghiệp nhen nhóm từ đây. Nam đánh liều vay bạn 7 triệu đồng, xin nhượng lại cửa hàng, số nợ còn lại trả góp dần.

Với số tiền 7 triệu lúc đó chỉ đủ đóng phí thuê 15 ngày. Tự đặt vào thế khó, anh thanh niên làm việc hết công suất, nhiều ngày chỉ nghỉ ngơi 2-3 tiếng. Sau 6 tháng Nam trả được hết nợ. Ngày chính thức làm chủ cửa hàng đầu tiên, Nam vừa chạy dưới mưa vừa hét vì vui mừng.

Lúc làm chủ cửa hàng cũng vừa là chàng sinh viên năm nhất. Ban ngày bán tinh dầu, ban đêm đèn sách. Nhận thấy lượng khách ở siêu thị khá ít, Nam thay đổi chiến lược kinh doanh. Nam bắt đầu xây dựng thương hiệu Tinh dầu Nada Oils, lập website, mở rộng khắp các mạng xã hội và các nền tảng khác.

Sáu tháng trôi qua, Nam mở thêm cửa hàng tinh dầu thứ hai. Năm đầu tiên, doanh thu hai cửa hàng tăng trưởng 300%. Năm 2017, công ty thương mại chuyên phân phối tinh dầu được thành lập. Chỉ trong ba năm, 74 cửa hàng mang thương hiệu Tinh dầu Nada Oils xuất hiện khắp 45 tỉnh thành.

Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của Nada là trái ngọt vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chu Văn Nam.

Nhưng dịch bệnh Covid ập đến suýt nhấn chìm doanh nghiệp mới hoạt động. Có thời điểm chuỗi cửa hàng đồng loạt đóng cửa do dịch, doanh thu gần như không có. Mỗi lần quyết định dừng bán ở một địa điểm, Nam lại nuốt nước mắt vào trong.

“Nhưng tôi quyết không buông xuôi vì sợ nghèo, sợ cảnh không tiền phải ngủ vạ vật ở công viên như trước đây”, Nam chia sẻ.

Nam kể rằng, để có tiền trang trải học phí, Nam bán gấu bông ngoài vỉa hè kiếm sống. Sau nhiều lần bị tịch thu hàng vị bán sai nơi quy định, Nam hết vốn, chuyển sang làm xe ôm ngủ bờ ngủ bụi ngoài công viên rồi mới đi làm thuê bán tinh dầu.

Hành trình khởi nghiệp nhiều gian nan, nhưng với ý chí phấn đấu mạnh mẽ. Khó khăn, thất bại chưa bao giờ làm Nam dừng lại. Cuối năm 2021, chỉ trong 4 tháng, Nam đã vực dậy công ty suýt phá sản nhờ sản phẩm lều xông hơi và gói lá xông cho người nhiễm Covid tự điều trị tại nhà.

Với nghị lực và tinh thần người Hà Tĩnh, Nam tích cực hoạt động cộng đồng, chia sẻ lửa khởi nghiệp từ mô hình nhượng quyền thương hiệu Tinh dầu Nada. Hiện đã phủ khắp 45 tỉnh thành và không ngừng tuyển đại lý mở rộng ra toàn Việt Nam.

Tinh dầu Nada Oils là thương hiệu có câu chuyện khởi nghiệp đặc biệt. Nada kế thừa tinh thần trẻ nhiệt huyết và tính kiên trì, sáng tạo của anh chàng chăn bò ham học. Mới đây, Nada ra mắt sản phẩm Set tinh dầu Essence cao cấp với bộ quà tặng đặc biệt ấn tượng.

Set tinh dầu Essence, tinh túy vươn ra từ trong đầm lầy

Set tinh dầu Essence chứa đựng tinh túy của hàng chục mùi hương nguyên bản, 100% thiên nhiên. Bên cạnh biểu tượng hoa sen mọc trong lớp bùn sâu, nhô lên trên mặt nước với những chiếc lá xanh thẫm, hoa trắng hồng tao nhã, nguyên sơ và tỏa hương thanh mát. Một câu chuyện giản dị từ chính anh chàng chăn bò đi bán hương thơm, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.

Hiện sản phẩm đang được mở Pre-order với số lượng hạn chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *