(HDNNT-NTBA) Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM (HDNNT) được thành lập theo quyết định số 3316/QĐ-UBND, ngày 4/7/2005 của UBND TPHCM, trở thành cầu nối tinh thần của doanh nhân Nghệ An- Hà Tĩnh khu vực phía Nam.

Từ một hội quy tụ các doanh nhân xứ Nghệ, đến nay HDNNT đã trở thành ngôi nhà chung không chỉ kết nối về văn hoá, mà trở thành cầu nối kinh tế giữa đầu cầu TPHCM với vùng quê Nghệ An, Hà Tĩnh.

Là miền đất “địa linh nhân kiệt” nhưng xứ Nghệ luôn phải đương đầu với nhiều thử thách do thời tiết khắc nghiệt, thường xuyên đối diện bão tố phong ba. Xứ Nghệ xưa nghèo lắm, vì thế đã có rất nhiều người con xứ Nghệ phải xa quê để tìm đến những miền đất mới với hy vọng tìm kiếm sự thay đổi cho bản thân, làm giàu cho gia đình và quê hương đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những miền đất như thế, một thành phố năng động và phát triển kinh tế hàng đầu cả nước. Đây thực sự là nơi “đất lành chim đậu”, là vùng đất phù hợp với tính cách của con người xứ Nghệ: chăm chỉ trong học tập, cần cù trong lao động sản xuất và năng động trong sáng tạo, kinh doanh… Tại đây, nhiều con em Nghệ Tĩnh đã và đang phát huy mạnh mẽ “chất Nghệ”, đạt được những thành công nhất định trong mọi lĩnh vực phát triển kinh tế, khoa học và quản lý…

Có một điểm chung của những người con xứ Nghệ đang làm ăn và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh là luôn đau đáu nỗi nhớ quê hương, nơi “chôn nhau cắt rốn”. Họ luôn trăn trở với suy nghĩ phải làm được gì có ý nghĩa thiết thực để đóng góp cho quê hương Nghệ Tĩnh? Ý tưởng thành lập Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM đã ra đời, không ngoài mục đích đó.

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại thành phố Hồ Chí Minh là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà quản lý, nhà khoa học có cùng quê hương là Nghệ An và Hà Tĩnh đang sinh sống, đầu tư, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Hoạt động của Hội tuân thủ pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam, theo điều lệ Hội và chịu sự quản lý nhà nước của Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh. Hội có tư cách pháp nhân, có dấu riêng, tài khoản riêng và độc lập về tài chính. Trụ sở của Hội đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội tập hợp hội viên trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, đoàn kết, hợp tác tương trợ cùng phát triển. Nhằm phát huy cao độ năng lực trí tuệ của các cá nhân, tập thể để phát triển nghề nghiệp và bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của hội viên, Hội đã tạo môi trường và làm cầu nối để các hội viên hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động nghề nghiệp và sản xuất kinh doanh. Hội còn là cầu nối tích cực cho việc hợp tác phát triển kinh tế – khoa học, văn hóa – xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh và 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hồ Chí Minh, của quê hương và đất nước. Cùng với Hội đồng hương Nghệ An và Hội đồng hương Hà Tĩnh, thắt chặt mối đoàn kết xây dựng một cộng đồng con em Nghệ Tĩnh “Đoàn Kết – Thân Ái và Tiến Bộ”. Định hướng của Hội là từng bước xây dựng và phát triển thành một Hội mạnh, có đủ năng lực đại diện cho các doanh nghiệp, doanh nhân người Nghệ Tĩnh tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Để cung cấp những thông tin cơ bản về các hoạt động của Hội và các hội viên, giới thiệu thông tin hội viên, đến các cá nhân, tổ chức xã hội trong và ngoài nước, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại thành phố Hồ Chí Minh đã tập hợp thông tin, biên soạn và phát hành trang thông tin điện tử https://hdnnt.com/

HỘI  DOANH  NGHIỆP  NGHỆ  TĨNH  TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

NGHE  TINH BUSINESSPEOPLE  ASSOCIATION IN HO CHI MINH CITY

Viết tắt bằng tiếng Việt: HDNNT

Viết tắt bằng tiếng Anh: NTBA

Câu hỏi thường gặp

# ?

!

# ?

!

# ?

!

#?

!

# ?

!

# ?

!