Vở kịch hát Hoa Lửa Truông Bồn – Chào mừng ngày thống nhất đất nước
Vietnam English
<title>
 Chi tiết bài viết
Tin Tức | Tin tức tổng hợp (15:25 ngày 15/04/2019) | Xem ( 482)

Vở kịch hát Hoa Lửa Truông Bồn – Chào mừng ngày thống nhất đất nước

[HDNNT.com] - Trân trọng kính mời qúi vị Doanh nhân, Doanh nghiệp và bà con đồng hương Nghệ Tĩnh cùng những người yêu Dân ca Ví Giặm đến xem, cổ vũ và ủng hộ cho chương trình nghệ thuật biểu diễn vở kịch hát "Hoa lửa Truông Bồn" do nhà hát dân ca Nghệ Tĩnh dàn dựng và biểu diễn.


Bằng tấm lòng luôn hướng về quê hương và để tri ân sự hy sinh cao đẹp của các liệt sĩ TNXP nơi tuyến lửa Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương), PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ đã viết lên kịch bản "Hoa lửa Truông Bồn”, phối hợp với Trung tâm bảo tồn phát huy di sản Dân ca xứ Nghệ tổ chức dàn dựng vở kịch này.

Hoa lửa Truông Bồn” gồm 4 cảnh, từng đoạn cảnh mở ra hồi ức của các chiến sĩ thanh niên xung phong của Đại đội 317 – Đội 65 – Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ, cứu nước tỉnh Nghệ An nhớ về một thời hoa lửa tại địa danh Truông Bồn.

50 năm đã trôi qua, 50 năm sự kiện Truông Bồn đã đi vào lịch sử như một huyền thoại. Vở diễn chạm đến trái tim người xem qua từng chi tiết, lời thoại, sự hóa thân của dàn diễn viên tài năng và trong âm hưởng đằm thắm đến nao lòng của dân ca Ví Giặm.

Vở diễn nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày hôm nay về ý nghĩa to lớn của chiến thắng Truông Bồn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và sự cống hiến, hy sinh của các lực lượng và nhân dân, nhất là tấm gương anh dũng của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong của tiểu đội thép, tiểu đội cảm tử thuộc Đại đội 317 – Đội 65 – Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ, cứu nước tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ.

Đồng thời, thông qua vở diễn "Hoa lửa Truông Bồn” khẳng định truyền thống uống nước nhớ nguồn của Đảng, Nhà nước, và nhân dân ta đối với các anh hùng, liệt sĩ cũng như các gia đình có công với Cách mạng, đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ đất nước.

Trân trọng giới thiệu!


[HDNNT.com]

Giới thiệu khu di tích lịch sử Truông Bồn - Nơi lưu giữ bản hùng ca bất tử (Nghệ An TV)

Hoa Truông Bồn | Hợp xướng - lời Nguyễn Hồng Oanh, nhạc Nguyễn Quốc ChungVở diễn sẽ diễn ra trong 3 đêm vào ngày 24,25 và 26/4/2019

Tại nhà hát Bến Thành, TPHCM. Giá vé 3 mức sau:

- 100 vé VIP1 giá bán: 500.000 đ/1 cặp/đêm

- 200 vé VIP2 giá bán: 300.000 đ/cặp/đêm

- 700 vé thường giá bán: 150.000 đ/cặp/ đêm

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Văn phòng Hội DN Nghệ Tĩnh tại TPHCM

Số 49 Bùi Đình Tuý, P24, Q Bình Thạnh, TPHCM

DĐ : 0983654475 / 0916654475

Email: hoidoanhnghiepnghetinh@ gmail. Com

Everslider - Responsive jQuery Carousel Plugin
DOANH NGHIỆP HỘI VIÊN
Giới thiệu

Tổ chức hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh

Câu chuyện Doanh nhân Xứ Nghệ

Hội viên - HDNNT
Tin Tức

Tin tức hoạt động của hội

Tin tức tổng hợp

Văn hóa Xứ Nghệ

CLB Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

CLB Golf Doanh Nhân Nghệ Tĩnh

Hội thơ Nghệ Tĩnh

Ẩm thực Xứ Nghệ

Khởi Nghiệp
Việc Làm