Vietnam English
<title>
 Chi tiết bài viết
Khởi Nghiệp | (14:51 ngày 03/05/2018) | Xem ( 1035)

7 Nhóm KHỞI NGHIỆP được dân kinh doanh gọi tắt là “THẤT NGHIỆP”

Dạo gần đây trào lưu khởi nghiệp đang dậy sóng ở Việt Nam. Khởi nghiệp được bơm lên trở thành một phong trào mà ai ai cũng làm và dám thử. Nào là tỷ phú trẻ tuổi, nào là kiếm hàng triệu đô la ở độ tuổi 2x, nào là Jack ma,… Nhiều bài học thành công cũng được đà khoe mẽ làm cho các bạn trẻ tuổi sôi sục khí thế. Nhưng không để ý đến tỉ lệ thất bại và thành công là một trời một vực.

"Không biết có phải là Thất nghiệp rồi mới đi Khởi nghiệp không?”


Nhóm 1: Khởi nghiệp của các đại gia.

Nhóm khởi nghiệp này thì tỉ lệ thành công của họ cao hơn các nhóm còn lại. Sở dĩ họ đã thành công ở Lĩnh vực A rồi và bây giờ họ muốn làm thêm một Lĩnh vực B nữa. Họ đã đủ nhãn quan và điều kiện, đầu cũng đầy sỏi rồi thì thành công cũng là chuyện bình thường.

Nhóm 2: Nhóm con khởi nghiệp bố chịu.

Nhóm này thì gần như là một nhánh nhỏ của nhóm 1. Những đại thiếu gia có thừa điều kiện để khởi nghiệp hoặc có thể là kế thừa vị trí của ông Bố. Nhóm này tỉ lệ thất bại cũng không cao. Vì có ông Bố đứng sau lo liệu đỡ đần. Thắng thua là do ông Bố chịu.

Nên nhớ rằng nhóm này đang chỉ đến nhóm người có hướng chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Không phải những công tử chỉ suốt ngày phá của ( người ta gọi là Phá gia chi tử )

 Nhóm 3: Nhóm đang đi làm thuê.

Nhóm này là nhóm những người đang đi làm thuê nhưng đang thấy chán ngán với những công việc nhàm chán hoặc không muốn bị áp lực từ nơi làm việc. Họ đã trang bị rất nhiều  kinh nghiệm qua nhiều năm đi là thuê đủ để tạo dựng và điều hành một doanh nghiệp. Tỉ lệ thành công ở nhóm này cũng khá cao, nhưng không cao bằng 2 nhóm trên.

Nhóm 4: Nhóm đi làm thuê nhưng thích được tự do.

Nhóm này thì cũng khá giống với nhóm 3, vì quá chán với những công việc hiện tại. Nhưng ở nhóm này là nhóm thích nhảy việc. Làm được một vài tháng lại chuyển việc. Rồi tự cho rằng mình không thích hợp với việc làm thuê để bao biện cho cái sai lầm của mình.

Từ đây xuất hiện ý định Khởi nghiệp, nhưng kinh nghiệm của họ còn rất kém. Tỉ lệ thấp bại rất cao và  số ít thành công là do may mắn hoặc bò từ từ nên cũng thành công sau cả chục năm.

Nhóm 5: Nhóm sinh viên hoặc chưa làm thuê ở đâu.

Có thể nhóm này là nhóm chiếm đông đảo nhất hiện nay. Chạy theo tiếng gọi của khởi nghiệp, hãy khởi nghiệp, tuổi trẻ dám thất bại, tuổi trẻ dám khác biệt,… Hay tuổi trẻ dám đốt tiền của cha mẹ. Nói đến đây các bạn trẻ khi đọc xong sẽ có thái độ không tốt về bài viết này của tôi, nhưng sự thật hiện tại đã chứng minh như thế. Theo thống kê thì có tới 99% các doanh nghiệp được thành lập ở nhóm này sẽ "Die” trong vài năm đầu xây dựng.

Nhóm 6: Nhóm bổ xung thêm.

Chắc hẳn ai cũng đâu đó trong đầu nghĩ đến câu này khi bắt đầu khởi nghiệp, đó là " khi mình ngã thì phải biết đứng dậy”. Cho nên nhóm bổ xung thêm có nghĩa là Bạn khởi nghiệp "Die” vài lần rồi và tiếp tục khởi nghiệp lại.  Nhóm này sẽ rất nhanh có kinh nghiệm thực chiến nên tỷ lệ die… sẽ tiếp tục cho đến khi may mắn thành công.

Nhóm 7: Nhóm Khởi nghiệp hớt váng.

Nhóm này kinh doanh lặt vặt mùa nào thức đó hay bán hàng online chụp giật, MMO câu view giật TIT, Spam, App game vặt vãnh : Nhóm này cũng thất thường và rất hay hóng hớt – tỷ lệ thành công cao dần: Ban đầu chơi nhỏ lẻ bé bé sau chụp giật các phi vụ lớn – kiếm tiền cũng nhiều và kẹp TRYM không ít lần. Nhưng ai thành công thường Trym rất nhiều Sẹo.:P

Tóm lại:

Những nhóm trên không phải là họ luôn thất bại theo những gì tôi đã trình bày. Những nhóm đó thậm trí còn thành công hơn rất nhiều. Nhưng mấu chốt để thành công hay chốp lấy thất bại đó chính là :

 Kiến thức + Năng lực + Thái độ + Kinh nghiệm = Thành công.

 Muốn thành công tương lai thì hãy làm việc thật tốt công việc hiện tại và coi nó chính là công việc khởi nghiệp.

Khi làm thuê : 9h đến 5h về, ngày 8 tiếng

Khi khởi nghiệp : 6h sáng dậy làm đến 2h sáng hôm sau, mỗi ngày làm 20 tiếng và ngủ 4 tiếng.

Hãy làm như đang khởi nghiệp, bạn chắc chắn sẽ thành công.

 

<Sưu tầm> [HDNNT.com][Hoi doang nghiep Nghe Tinh tai mien nam]

Everslider - Responsive jQuery Carousel Plugin
DOANH NGHIỆP HỘI VIÊN
Giới thiệu

Tổ chức hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh

Câu chuyện Doanh nhân Xứ Nghệ

Hội viên - HDNNT
Tin Tức

Tin tức hoạt động của hội

Tin tức tổng hợp

Văn hóa Xứ Nghệ

CLB Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

CLB Golf Doanh Nhân Nghệ Tĩnh

Hội thơ Nghệ Tĩnh

Ẩm thực Xứ Nghệ

Khởi Nghiệp
Việc Làm